Hướng dẫn cài đặt Wifi Unifi

Đăng vào 06/09/2020 lúc 20:05
    Hướng Dẫn Cài Đặt Unifi

Cách cấu hình wifi Unifi phổ biến áp dụng chung cho các dòng Unifi UAP,AP LR,ACLR,AC PRO,AP PRO,AC M PRO,AC HD,AC Lite

 

Bước 1:  Bạn cần chuẩn bị cho mình một Laptop ( hoặc máy tính bàn kết nối qua dây LAN ) đã có kết nốiinternet wifi với Router hoặc Modem wifi đang sử dụng và thiết bị Unifi đã cắm nguồn điện khởi động. Tiếp theo bạn cần trang bị cho mình 2 dây LAN J45 ( lưu ý Unifi  chỉ nhận dây LAN có đủ tiêu chuẩn 8 sợi kết nối ), dây LAN đầu tiên bạn cắm vào cổng nguồn PoE (ở adapter) với thiết bị Unifi để khởi động máy, dây LAN thứ 2 bạn cắm 1 đầu vào cổng LAN của Router hoặc Modem wifi đang sử dụng với cổng LAN (ở adapter đi kèm với Unifi ).
 

- Bạn cần phải chắc chắn rằng UniFi đã cắm điện dây LAN sáng đèn đầy đủ và đã kết nối với router.
 

- Để cài đặt UniFi bạn cần phải tải phần mềm UniFi Controller từ trang chính thức của Ubiquiti, hoặc truy cập nhanh vào đường link sau đây: https://www.ubnt.com/download/unifi  

 - Sau đó bấm vào mục  download => Unifi => chọn hệ điều hành mà máy tính hay laptop bạn đang sử dụng. ( bài hướng dẫn minh họa này mình sẽ sử dụng hệ điều hành windows phổ biến nhiều người dùng nhất ).-   Click tải Download File sau đó đợi tải hoàn tất vè máy tính.Bước 2: Sau khi download thành công, chúng ta tiếp tục mở phần mềm để cài đặt  Install vào máy tính.- Khi cài đặt chương trình sẽ yêu cầu bạn cài đặt Java nếu đã có sẵn thì bạn chỉ cần nhấn Install, nếu chưa có chương trình sẽ hiện thông báo như bên dưới bạn chỉ cần làm đúng hướng dẫn dưới đây để cài đặt Java:Bạn nhấn vào khung OK phần mềm sẽ tự động đi đến trang WEB để tải Java.- Sau khi đã vào được trang chủ của Java bạn nhấn vào khung Agree Java Download để tải chương trình về máy.

- Nhấn vào khung như hình trên để bắt đầu quá trình tải về.- Sau khi tải về chương trình sẽ tự động chạy và có giao diện như hình trên bạn chỉ cần nhấn Install -> Next để hoàn tất. Sau khi cài đặt Java thành công bạn chỉ cần nhấn hai lần vào phần mềm UniFi Controller đã tải như ở bước 1 và nhấn Install để chương trình tự động cài đặt.- Sau khi đã cài đặt thành công sẽ có giao diện như hình bên dưới bạn chỉ cần nhấn Finish chương trình sẽ tự chạy.

 

- Sau khi cài đặt thành công phần mềm sẽ có giao diện như hình bên dưới bạn chỉ cần nhấn hai lần vào biểu tượng phần mềm sẽ tự động chạy.


 

Bước 3: tiến hành cài đặt thiết bị Unifi

– Chọn biểu tượng Unifi vừa cài đặt xong như hình phía trên để khởi động phần mềm.

– Sau khi khởi động xong, click Lauch a Browser to Manage the Network để chạy chương trình như hình bên dưới. 

- Khi chọn Launch a Browser to Manage the Network nếu máy bạn hiện ra cửa sổ như hình bên dưới thì bạn cứ yên tâm vì đây là cảnh báo của phần mềm bảo vệ của trình duyệt web bạn đang sử dụng với phần mềm bảo vệ của Unifi Controller đang phát hiện xâm nhập chứ không phải virut độc hại.

– Chọn theo thứ tự hình minh họa bên dưới:- Khi đã hoàn thành bước trên giao diện cài đặt của UniFi sẽ hiện ra như hình bên dưới bạn cần chọn quốc gia múi giờ của Việt Nam và nhấn Next.- Bước tiếp theo trước tiên bạn cần lưu ý Laptop của bạn đã kết nối với router hay chưaUniFi đã kết nối dây LAN với router hay chưa vì nếu chưa kết nối đến bước này phần mềm sẽ không hiện ra địa chỉ MAC của thiết bị UniFi.

 

- Bạn phải làm đúng theo thứ tự như hình trên check chọn vào ô số 1 và nhấn Next để đến bước tiếp theo.

- Kế tiếp bạn nhập tên WiFi và mật khẩu như mong muốn vào ô bên dưới:

+ Tại ô số 1 bạn nhập tên WiFi mà bạn muốn thiết bị phát ra.

+ Ô số 2 bạn nhập mật khẩu theo ý mình phải trên 8 ký tự và nhấn Next.


 

- Bước tiếp theo phần mềm sẽ yêu cầu bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu trang quản trị để tiện cho việc quản lý các thiết bị UniFi: (Việc đặt tên và mật khẩu trang quản trị giúp tránh tình trạng bị người khác vào phá hoặc thay đổi WiFi)

+ Tại ô số 1 bạn nhập tên đăng nhập trang quản trị.

+ Ô số 2 bạn nhập địa chỉ Email của mình để tiện cho việc tìm kiếm mật khẩu lại nếu bạn quên.

+ Ô số 3 nhập mật khẩu phải trên 8 ký tự. ( bao gồm chữ – số và 1 ký tự viết Hoa )

+ Ô số 4 bạn nhập lại mật khẩu đã đặt và nhấn Next.- Tiếp theo phần mềm sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tính năng Clound Access (điều khiển các thiết bị UniFi từ xa thông qua di động) nếu đã có tải khoản thì bạn chỉ cần nhấn vào và đăng nhập nếu chưa có bạn chỉ cần nhấn nút Skip để hoàn tất quá trình cài đặt thiết bị. (nếu chưa có tải khoản bạn có thể nhấn vào ô số 2 để tạo tài khoản).- Đến giao diện tiếp theo bạn cần kiểm tra lại các thiết lập của mình có đúng như hình không và tiếp tục nhấn Next.- Đến giao diện tiếp theo bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu trang quản trị như đã đặt ở trên và nhấn Sign in.


 

- Khi đã vào được giao diện chính của phần mềm bạn chỉ cần đợi thiết bị cài đặt xong hiện thông báo thành công là Connected:

+ Chọn mục Devices  để vào trang danh sách các thiết bị UniFi mà bạn kết nối.

+ Tại ô số 2 là trạng thái của thiết bị nếu hiện Connected là thiết bị đã kết nối với mạng thành công bạn chỉ cần đăng nhập vào.-

- Nếu bạn vào giao diện thấy mục Status không hiện màu xanh như hình trên thì bạn chỉ cần click mục Adopt để tiến hành cập nhật cho Unifi( Lưu ý khi bấm Adopt không được làm tắt nguồn wifi Unifi đột ngột). 

- Nếu muốn thay đổi tên WiFi và mật khẩu bạn làm đúng thao tác như hình dưới đây:

+ Tại giao diện chính của chương trình bạn chọn Setting biểu tượng bánh xe như ô số 1.

+ Tiếp theo chọn vào ô số 2 Wireless Networks để thay đổi tên WiFi và mật khẩu.( Nếu muốn thêm tên WiFi bạn chỉ cần chọn vào ô CREATE NEW WIRELESS NETWORKS UniFi có thể tạo tối đa 4 tên WiFi khác nhau trên một thiết bị).

Chúc các bạn cài đặt thiết bị wifi Unifi thành công !

Unifi Sài Gòn Cung cấp thiết bị phát wifi Ubiquiti Unifi chính hãng
- Giao Hàng Chuyển Hàng Phát Nhanh Toàn Quốc
- Giao Hàng và Cài Đặt Tận Nơi Miễn Phí Nội Thành Sài Gòn.Hotline : 09634648384 (Zalo,Viber)


Tags: wifi unifi,phát wifi unifi,phát wifi ubiquiti unifi