Hướng dẫn cài đặt Wifi Unifi trên SmartPhone

Đăng vào 06/09/2020 lúc 11:56
    Hướng Dẫn Cài Đặt Unifi


Chuẩn bị : Bạn cần chuẩn bị cho mình 2 dây LAN J45 ( lưu ý Unifi  chỉ nhận dây LAN có đủ tiêu chuẩn 8 sợi kết nối ), dây LAN đầu tiên bạn cắm vào cổng nguồn PoE (ở adapter) với thiết bị Unifi để khởi động máy, dây LAN thứ 2 bạn cắm 1 đầu vào cổng LAN của Router hoặc Modem wifi đang sử dụng với cổng LAN (ở adapter đi kèm với Unifi ).

- Bạn cần phải chắc chắn rằng UniFi đã cắm điện dây LAN sáng đèn đầy đủ và đã kết nối với router.
- Điện thoại cài đặt Wifi Unifi phải kết nối Wifi chung với mạng nội bộ ( modem đang cắm chung để cài đặt  Unifi).
- Trên kho ứng dụng của điện thoại ( iOS : AppStore , Adroid : CH PLay) : gõ Unifi để tải ứng dụng về máy điện thoại để cài đặt.

1. Mở App Unifi sau khi tải và cài đặt trên điện thoại lên :( trong hình là đang cấu hình UNIFI AP PRO)2. Bấm vào tên thiết bị wifi Unifi cần cài đặt ( khi gắn vào chung 1 mạng sẽ hiển thị lên mã wifi Unifi trong ứng dụng Unifi trên điện thoại) và click vào Configure phía trên góc phải màn hình ứng dụng Unifi.


3.  Tiếp tục bấm vào mục WLANs để cài đặt tên wifi và mật khẩu cần thiết lập.


4. Mục Name/SSID ( click vào để đặt lại tên wifi cho thiết bị Unifi) ,mục Secyurity Key ( đặt mật khẩu cho thiết bị Unifi : tối thiểu 8 ký tự)


Đối với những model Unifi có 2 băng tầng 2.4Ghz và 5Ghz thì khi cài đặt xong băng tầng Radio 2G thì ta  bật tiếp Radio 5G để thiết lập thêm 1 tên wifi và pass phát ra đồng thời .

5. Khi cấu hình xong tên wifi và mật khẩu cần cài đặt cho Unifi .Ta bấm Apply ,đợi khoảng 30s là hoàn tất.

Chúc các quý khách hàng cài đặt thành công !